HLV Thái Lan chưa có bằng huấn luyện chuyên nghiệp HLV mà "gáy to", khiến AFC tức giận!

19:41 10/05/2019

HLV trưởng của ĐT Thái Lan, ông Sirisak Yodyardthai chưa có được bằng chuyên nghiệp (Pro). Điều này khiến Liên đoàn bóng đá châu Á AFC đang rất tức giận khi chưa được chấp thuận nhưng HLV Sirisak Yodyardthai vẫn lên nắm quyền ở ĐT Thái Lan.
HLV Thái Lan chưa có bằng huấn luyện chuyên nghiệp HLV mà "gáy to", khiến AFC tức giận!

Sau 1 loạt thất bại của các cấp đội tuyển, LĐBĐ Thái Lan đã không thể tìm được một HLV ưng ý nào và quay lại đặt niềm tin vào ông Sirisak Yodyardthai. Có vẻ, việc bổ nhiệm một HLV trong nước đang giúp Thái Lan lấy lại được hình ảnh của mình khi các ngôi sao của Thái Lan đang thi đấu tốt ở các giải đấu quốc tế như Nhật Bản hay bên châu Âu.

Tuy nhiên, một vấn đề đáng nói ở đây là HLV Sirisak chưa thể có bằng huấn luyện chuyên nghiệp (Bằng Pro). AFC cho biết, HLV này vẫn còn đến 2 kỳ học nữa mới đủ điều kiện làm luận văn tốt nghiệp. Nhưng việc quá nóng lòng ngồi vào chiếc ghế HLV trưởng ĐT Thái Lan đã khiến HLV này phất lờ mọi quy định.

Trang Thairath cho biết, LĐBĐ Thái Lan đã dở tiểu xải khi đăng ký GĐKT Witthaya Laohakul - người có bằng Pro cho vị trí huấn luyện viên và người này đã là lá chắn để cho Sirisak có thời gian hoàn thành khóa học lấy bằng Pro ở giai đoạn Thái Lan thi đấu vòng loại World Cup 2022.

Nhưng AFC đã phát hiện ra, chủ tịch Somyot Poompanmoung của LĐBĐ Thái Lan thừa nhận, Liên đoàn bóng đá châu Á đã từ chối chiêu trò này của LĐBĐ Thái Lan. Thêm vào đó, AFC cũng yêu cầu LĐBĐ Thái Lan hoặc phải tìm kiếm HLV mới, hoặc HLV đương nhiệm là Sirisak Yodyardthai phải có được bằng Pro. Nếu như không thực hiện xong 2 kỳ học HLV cao cấp, ông Sirisak Yodyardthai sẽ không thể dẫn dắt ĐT Thái Lan cho vòng loại World Cup 2022 tới đây.

Trước sự cố này, Chủ tịch Poompanmoung cho biết, HLV Sirisak Yodyardthai vẫn sẽ dẫn dắt ĐT Thái Lan ở giải King’s Cup 2019 từ ngày 5-8/9 tới và không có chuyện Liên đoàn bóng đá nước này liên hệ với 1 HLV ở Tây Ban Nha về dẫn dắt bầy voi chiến.

Thông tin HLV trưởng của ĐT Thái Lan chưa có bằng huấn luyện cấp cao đang khiến NHM Việt Nam thích thú. Bởi lẽ, ông đã có những phát biểu khá ngông cuồng trước thềm đại chiến với thầy trò HLV Park Hang seo ở King's Cup tới đây.

Ông Sirisak cho rằng, bóng đá Thái Lan đang hướng ra tầm châu lục nên không hề e ngại khi đối đầu với một đội tuyển Asean như Việt Nam. Hơn nữa, ông cũng muốn chứng minh cho tất cả thấy rằng, Thái Lan mới là ông vua của Đông Nam Á chứ không phải thầy trò HLV Park Hang seo.

Việc Thái Lan cố tình thay đổi luật King's Cup 2019 để đối đầu sớm với Việt Nam đã cho thấy, họ đang rất nóng lòng vui dập chúng ta. Bởi lẽ, 2 năm nay cả Đông Nam Á đều thừa nhận ĐT Việt Nam là số 1 của bóng đá khu vực.

Tin liên quan

 “Ronaldo xứng đáng giành Quả bóng vàng 2019 hơn Messi”

Theo quan điểm của cựu danh thủ Tim Cahill, sau tất cả những gì anh được chứng kiến về sức công hiến và thể hiện của Ronaldo và Messi thì Cr7 hoàn toàn có thể vượt mặt M10 để giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất thế giới – Quả bóng vàng 2019.

HAGL tự hào là đội chơi đẹp nhất V-League 2019

Theo những con số thống kê cho thấy, trong số 14 câu lạc bộ tham dự V-League mùa giải năm nay thì HAGL là đội chơi fair play nhất.

J.Terry xứng đáng là thủ quân vĩ đại nhất lịch sử Premier League

Vincent Kompany được đánh giá là đội trưởng vĩ đại nhất lịch sử Man City, nhưng nếu tính rộng hơn ở lịch sử Premier League, thì anh vẫn còn xếp sau rất nhiều thủ lĩnh.

Bảng xếp hạng