HAGL đang hồi sinh mạnh mẽ, món quà vô giá dành cho NHM

17:23 13/05/2019

Với 7 điểm có được sau 3 trận đấu, HAGL đang cho thấy sự hồi sinh nhanh chóng dưới thời HLV Lee Tae- hoon. Từ một đội bóng gây thất vọng lớn, giờ đây HAGL đang làm sống lại những giấc mơ về một thứ hạng cao hơn ở mùa giải này.

Mặc dù so với thời người tiền nhiệm Dương Minh Ninh, HAGL của hiện tại với sự dẫn dắt của HLV Lee Tae- hoon vẫn là những con người ấy nhưng đã có những sự thay đổi tích cực đáng kể. Nói vậy không phải để quy buộc trách nhiệm về lối chơi của HAGL cho ông Ninh mà ở đội bóng này, cơ cấu quyền lực khá phức tạp và khác biệt.

Trông suốt 3 mùa giải gần đây, ban huấn luyện luôn đi theo một mô típ chung là 1 huấn luyện viên trưởng cùng với một vài cố vấn. Tuy nhiên nhiều người vẫn cho rằng “yếu tố ngoại” mới có thể quyết định chính về chuyên môn. Do đó, thời điểm mà HLV Lee Tae- hoon trở thành huấn luyện trưởng chính thức của HAGL mọi thứ đã thay đổi nhanh chóng, có sự phân công rõ nét hơn về các chức năng, vị trí cho từng thành viên trong ban huấn luyện. Nói đúng hơn là nhiều người có cảm giác yên tâm hơn khi huấn luyện viên ngoại lên nắm quyền.

Bây giờ tất cả mọi người đều tin ông Lee Tae -hoon là người duy nhất có khả năng giúp cho đội bóng HAGL gặt hái được thành công. Tất nhiên để có thể chịu trách nhiệm và thực hiện được các mục tiêu thì ông thầy người Hàn Quốc đòi hỏi phải có đủ quyền lực để thực hiện được vai trò của mình.

Có thể nói chính sự thay đổi trong bộ máy quyền lực đã có ảnh hưởng lớn đến cách vận hành của HAGL. Những chiến thắng đơn giản trước những đối thủ không phải là mạnh song vẫn mang lại cảm giác phấn khởi cho người hâm mộ, quan trọng nhất là người ta cảm giác thấy các cầu thủ HAGL bắt đầu chơi bóng thực tế và chắc chắn hơn. Nói chính xác hơn là họ đã biết dồn sức vào những trận đấu mà có đối thủ không quá mạnh. Cụ thể như Nam Định, Viettel hay Thanh Hóa FC đều không phải là những đối thủ sừng sỏ ở V-League, nên việc HAGL chơi tất tay cũng là một lựa chọn rất hợp lý.

Rõ ràng HAGL đang xác định mục tiêu và thực hiện nghiêm túc hơn trong cuộc đua V-League. Nếu cứ tiếp tục duy trì phong độ như hiện tại, HAGL hoàn toàn có thể cải thiện thứ hạng đáng kể vào cuối mùa giải chứ không phải gồng mình lên chỉ để trụ hạng.

Việc HAGL hồi sinh là một món quà vô cùng ý nghĩa dành cho người hâm mộ. HAGL là một trong những đội bóng có sức hút lớn đối với các cổ động viên đến sân thi đấu, và thành công của họ cũng có ảnh hưởng khá nhiều đến thành công của giải đấu.

 

Tin liên quan

 “Ronaldo xứng đáng giành Quả bóng vàng 2019 hơn Messi”

Theo quan điểm của cựu danh thủ Tim Cahill, sau tất cả những gì anh được chứng kiến về sức công hiến và thể hiện của Ronaldo và Messi thì Cr7 hoàn toàn có thể vượt mặt M10 để giành danh hiệu cầu thủ xuất sắc nhất thế giới – Quả bóng vàng 2019.

HAGL tự hào là đội chơi đẹp nhất V-League 2019

Theo những con số thống kê cho thấy, trong số 14 câu lạc bộ tham dự V-League mùa giải năm nay thì HAGL là đội chơi fair play nhất.

J.Terry xứng đáng là thủ quân vĩ đại nhất lịch sử Premier League

Vincent Kompany được đánh giá là đội trưởng vĩ đại nhất lịch sử Man City, nhưng nếu tính rộng hơn ở lịch sử Premier League, thì anh vẫn còn xếp sau rất nhiều thủ lĩnh.

Bảng xếp hạng